top of page
ประวัติคุณหมอ

ประวัติคุณหมอเส็ง

คุณหมอ1.png

คุณฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร หลายคนรู้จักในนาม”หมอเส็ง” หมอแผนโบราณ ด้านการแพทย์แผนตะวันออกและเป็นที่ปรึกษาคลีนิคสุขภาพไตรเวชศาสตร์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรจีนและสมุนไพรไทย พร้อมกับใบประกอบโรคศิลปะแผนโบราณสาขาเภสัชกรรม พ.ศ.2538 และสาขาเวชกรรม พ.ศ. 2539 ผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อของ หมอเส็ง ทั้งยารักษาโรค ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร บำรุงร่างกาย ทุกตัวปลอดภัยไร้สารสเตียรอยด์การันตีคุณภาพด้วยเลขทะเบียน อย. ใบรับรอง ฮาลาล และมาตรฐาน GMP

ด้วยอายุกว่า 81 ปี กับการเติบโตและคลุกคลีกับร้านขายยาแผนโบราณมาตั้งแต่ครั้งยังเป็นเด็ก ด้วยเหตุนั้นหมอเส็งจึงได้มีการเรียนรู้ทุกขั้นตอนเกี่ยวกับการปรุงยาสมุนไพรแผนโบราณอย่างละเอียด หมอเส็ง สามารถจดจำตัวยาสมุนไพรทุกชนิดได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ ไม่ผิดเพี้ยน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปรุงหรือการผลิตยาที่เป็นยาสมุนไพรทั้งสมุนไพรไทยและสมุนไพรจีน

ภูมิลำเนาเดิมของหมอเส็งอยู่ที่อำเภอบางคล้าจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดร้านรักษาโรคทั่วไปและขายยาสมุนไพร ตระกูลของหมอเส็งเป็นหมอยาซึ่งมีความรู้ความสามารถและมีความชำนาญด้านการใช้สมุนไพรมาเป็นระยะเวลานานเตี่ยของหมอเส็งเป็นหมอยามาจากประเทศจีนท่านถ่ายทอดวิชาความรู้เกี่ยวกับการใช้สมุนไพรชนิดต่างๆทั้งสรรพคุณของสมุนไพรหลากหลายชนิดถ่ายทอดวิธีการแมะหรือการจับชีพจรดูลักษณะทางกายภาพของร่างกายจากธาตุทั้ง 4 ให้กับหมอเส็งจนเชี่ยวชาญจนสามารถนำไปใช้ในรักษาได้

ต่อมาหมอเส็งได้ก่อตั้ง บริษัท ฉัตรชัยแพทย์แผนโบราณ จำกัด เพื่อจัดจำหน่ายยาแผนโบราณให้กับร้านขายยาทั่วไป ขณะนั้นสังคมเริ่มยอมรับเรื่องเพศมากขึ้นหมอเส็งจึงปรุงยาว่านชักมดลูกและทดสอบกับกลุ่มตัวอย่างนับพันที่ทานแล้วสามารถรักษาให้หายได้จริง จนสำเร็จในปี 2542 ว่านชักมดลูกสามารถเข้าสู่ตลาดและกลุ่มคนได้อย่างกว้างขวางและเมื่อความต้องการทางการตลาดขยายตัวสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว หมอเส็งจึงหันมาเน้นในเรื่องของสมุนไพรทั้งไทยและจีนตามที่ตัวเองถนัดมากโดยเฉพาะการรักษาโรคเกี่ยวกับสตรี โรคอาการทางสมองที่เรามักจะพบในคนสูงอายุ

เมื่อปี 2545 จากร้านขายยาพัฒนาเข้าสู่ระบบ MLM ยอดขายเติบโตขึ้นอย่างไร้ขีดจำกัดโดยใช้ชื่อ บริษัท ฉัตรสุริยะ(2002) จำกัด ก่อตั้ง 1 สิงหาคม พ.ศ. 2545 เริ่มเข้าสู่ระบบขายตรงที่มียอดสมาชิกที่ มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ปัจจุบันมีสมาชิกใกกว่า 3 ล้านรหัสเกินความคาดหมาย หมอเส็งมีโรงงานมาตรฐานบนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ พร้อมคลังสินค้าอีกกว่า 20 ไร่ ตั้งอยู่ อ.หนองแค จ.สระบุรี ก่อสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 7 กันยายน พ.ศ.2546 โรงงานได้รับรองมาตรฐาน ISO 9001 version 2008 เป็นที่เชื่อถือในระดับสากลและได้รับการ รับรอง GMP (Good Manufacturing Practice) ได้รับเครื่องหมายฮาลาล ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท แสงสุริยะฉัตร (2002) จำกัด เมื่อปี 2547 ด้วยความมุ่งมั่นและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง จนถึงปัจจุบันปี 2558 หมอเส็งมีการพัฒนาแผนการตลาดใหม่แนวใหม่ การวางแผนการสื่อสารประชาสัมพันธ์ใหม่เพื่อตอบรับทุกความต้องการพัฒนาให้มีความทันสมัยมากขึ้นเข้าถึงได้ทุกกลุ่มเป้าหมายพร้อมทั้งพัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท หมอเส็ง (ไทยแลนด์) จำกัด ในปัจจุบัน

bottom of page